Tác Dụng Quả Óc Chó Giúp Bà Bầu Ngăn Ngừa Táo Bón


Quả óc chó không những tốt cho trí não thai nhi mà còn có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, bà bầu ăn quả óc chó thường xuyên giúp ngăn ngừa táo bón và ung thư dạ dày.

Đọc thêm:

10 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Bị Táo Bón Nên Ăn. Xem Ngay!

Hầu hết các chị em trong quá trình mang thai đều bị táo bón, có người nhẹ cũng 2-3 ngày, có mẹ bầu nghiêm trọng hơn thì cả tuần mới đi đại tiện được.  Bà bầu bị táo bón sẽ gây cảm giác rất khó chịu, bụng lúc nào cũng căng tức và đầy bụng, không có cảm giác muốn ăn. Nếu để tình trạng bệnh kéo dài sẽ rất ảnh hưởng tới em bé, và hơn nữa sẽ dễ dẫn đến bị bệnh trĩ rất khó chữa trị.
Tác-Dụng-Quả-Óc-Chó-Giúp-Bà-Bầu-Ngăn-Ngừa-Táo-Bón
Phụ nữ mang thai bị táo bón thì không được dùng thuốc hay men tiêu hóa, chỉ còn cách giúp hạn chế táo bón là mẹ bầu cần uống nhiều nước, chịu khó vận động và quan trọng hơn là điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, chọn những thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa.
Các nhà khoa học Mỹ thuộc Đại học bang Louisiana (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu, và chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm. Một nhóm bổ sung một lượng quả óc chó tương đương với khoảng 50 gr (nửa chén) mỗi ngày ở người và nhóm có chế độ ăn uống không chứa quả óc chó trong suốt 10 tuần.
Kết quả cho thấy nhóm ăn quả óc chó tăng đáng kể lượng lợi khuẩn gồm lactobacillus, roseburia và ruminococcaceae so với nhóm không ăn. Những vi khuẩn này có lợi cho đường tiêu hóa, giúp phòng chống táo bón và đặc biệt ngăn ngừa ung thư đại tràng.
若い妊婦
Trưởng nhóm nghiên cứu Lauri Byerley thuộc đại học Louisiana cho biết: “Sức khỏe của ruột có liên quan đến sức khỏe tổng quát. Nghiên cứu cho thấy tác dụng quả óc chó không những cải thiện sức khỏe ruột mà còn cả tim và não”. Một lượng khoảng 30 gr quả óc chó cung cấp 2,5 gr a xít béo omega 3; 4 gr protein; 2gr chất xơ và một lượng đáng kể các a xít alpha-linolenic (ALA).
Vì vậy, bà bầu ăn quả óc chó hàng ngày sẽ giúp nuôi dưỡng và phát triển các lợi khuẩn để giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ăn quả óc chó không những giàu Omega 3 tốt cho trí não và thể chất của bé mà còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa táo bón.
tac-dung-qua-oc-cho-voi-benh-tim-mach
Ngoài quả óc chó ra thì bà bầu cũng nên bổ sung các loại hạt dinh dưỡng vào thực đơn của mình, vì các loại hạt: hạnh nhân, quả mắc ca, quả óc chó, hạt chia,… rất giàu vitamin B, E, axit linoleic. Những chất này sẽ làm tăng lượng bifidobacteria trong ruột, cùng với cellulose thực vật kích thích nhu động ruột. Từ đó chúng có tác dụng như 1 loại thuốc nhuận tràng để điều trị táo bón rất hiệu quả các mẹ bầu nhé!
Quả óc chó Mỹ của Shop nhập khẩu từ Mỹ về:
qua-oc-cho-hartley1
qua-oc-cho-hartley
hat-oc-cho