Các loại hạt giúp giảm cân hiệu quả


Các loại hạt giúp giảm cân hiệu quả

Các loại hạt không chỉ được xem là phần thiết yếu của chế độ ăn lành mạnh, chúng còn giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên. Mỗi ngày ăn khoảng 42g các loại hạt sẽ giúp bạn giảm: vòng bụng to, huyết áp cao, nồng độ đường huyết cao, nồng độ cholesterol xấu.

Các chuyên gia ở ĐH Barcelona, Tây Ban Nha đã tiến hành nghiên cứu trên 42 bệnh nhân mắc hội chứng chuyển hóa với đặc trưng là dư mỡ ở vùng bụng, lượng đương trong máu và huyết áp cao. Theo đó, 22 người được áp dụng chế độ ăn có các loại hạt như quả óc chó, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười, bột yến mạch….. mỗi ngày, trong khi 20 bệnh nhân khác lại áp dụng chế độ ăn thông thường.

Sau 12 tuần, nhóm nghiên cứu nhận thấy những ai ăn khoảng 30g các loại hạt nói trên mỗi ngày đều tăng đáng kể lượng serotonin trong cơ thể. Đây là chất làm giảm sự thèm ăn và cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như cải thiện tâm trạng, giúp nhiều người giảm đáng kể vòng bụng “phì nhiêu”, tránh được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch.

Trong một nghiên cứu khác trên gần 120.000 người  (đa phần là phụ nữ), các chuyên gia Trường Y tế Cộng đồng, thuộc ĐH Harvard, Mỹ cũng phát hiện thấy việc ăn sữa chua, các loại hạt, hoa quả, ngũ cốc và rau củ đều có tác dụng giảm cân. Trong đó sữa chua và các loại hạt có ảnh hưởng lớn hơn cả (có thể vì chúng khiến người ta no lâu hơn). Với các loại hạt, con số so sánh là 0,26kg, với hoa quả là 0,22kg, với ngũ cốc nguyên hạt là 0,17kg và với rau củ là 0,1kg.

Tuy nhiên, các tác giả nghiên cứu cũng lưu ý rằng, kết quả này không đồng nghĩa với việc mọi người chỉ cần ăn thêm một lượng thức ăn như trên và chờ thân hình gọn đi. Vì khi tiêu thụ chúng, họ sẽ có xu hướng giảm bớt những thực phẩm giàu calories khác như khoai tây chiên, thịt, đồ uống ngọt….

Vì vậy, để giảm cân hiệu quả, ngoài tặng cường ăn số lượng các loại hạt trên, bạn vẫn cần có chế độ tập luyện và khẩu phần ăn hợp lý.

———————————————————————————————————–

Shop Quả Óc Chó chuyên nhập khẩu và phân phối sỉ, lẻ các loại hạt dinh dưỡng từ phương Tây: quả óc chóhạt óc chóhạt hạnh nhân, quả hồ đào, bột yến mạch, hạt mắc ca,….

Liên hệ: Shop Quả Óc Chó

Hotline: 09 45 43 88 11

https://www.facebook.com/muaquaocchomyodau/