XEM NGAY 4 Công dụng của hạt hạnh nhân với sức khỏe


Hạt hạnh nhân chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể, vì vậy hạnh nhân cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là 4 công dụng nổi bật dưới đây.

Theo nghiên cứu mới nhất, hạt hạnh nhân có một hàm lượng Cholesterol tốt (HDL) cùng với đó giảm đáng kể hàm lượng Cholesterol xấu (LDL), từ đó cơ thể có thể kiểm soát hữu hiệu mức Cholesterol trong máu. Trong hạnh nhân có chứa nhiều protein cùng với lượng chất xơ dồi dào giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.Chúng còn có tác dụng giúp cơ thể kiểm soát được cơn đói, từ đó kiểm soát được lượng thức ăn, đồng thời hạnh nhân cũng có khả năng giúp xương của trẻ em phát triển một cách tốt nhất.

Công dụng hạt hạnh nhân tốt cho da

Hạt hạnh nhân còn có chất xơ, protein, vitamin E và các khoáng chất thiết yếu. Không chỉ vậy, trong hạt hạnh nhân còn có một lượng Omega 3 đáng kể, khi chúng ta sử dụng sẽ rất tốt cho làn da và còn có chất chống oxy hoá theo một nghiên cứu mới nhất từ Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ.

Hạt hạnh nhân có tác dụng tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng ăn các loại hạt hàng ngày có thể giúp chúng ta có cuộc sống sống lành mạnh hơn. Một phân tích năm 2016 của 29 nhà nghiên cứu qua 819.000 người đã tiết lộ rằng mỗi ngày ăn 20 gram hạt sẽ có thể làm giảm nguy cơ của người dân về bệnh tim gần 30%, nguy cơ ung thư bằng 15% và nguy cơ chết sớm khoảng 22%.

Tác dụng hạt hạnh nhân giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

So với các loạt hạt như: hạt dẻ, hạt óc chó, đậu phộng,… trong hạnh nhân có chứa hàm lượng chất xơ cao không chứa carb (thành phần chính của các loại tinh bột). Cung với đó, hàm lượng magie trong hạnh nhân rất cao có tác dụng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường.

Hạt hạnh nhân giúp hỗ trợ giảm cân.

Hạnh nhân có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và đặc biệt lượng tinh dầu nhiều nên khi ăn hạnh nhân chúng ta sẽ có cảm giác no lâu nên hạn chế được tình trạng nạp thức ăn quá nhiều. Đây là một trong những tác dụng của hạt hạnh nhân rất có lợi cho chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, đối với tuỳ từng lứa tuổi thì tác dụng của hạt hạnh nhân đều rất tốt cho sức khỏe, vì vậy hãy sử dụng hạnh nhân như những thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày để tăng cường, cải thiện sức khỏe cho mình và những người thân trong gia đình.