Vì Sao Nên Ăn 7 Quả Óc Chó Mỗi Ngày?

Quả óc chó tuy đắt đỏ nhưng lại có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy nên ăn quả óc chó mỗi ngày để có hiệu quả nhất nhé.

cong-dung-qua-oc-cho-voi-benh-tim-mach

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu so sánh các loại hạt và phát hiện quả óc chó có giá trị dinh dưỡng nhất. Quả óc chó có thể giúp điều chỉnh nồng độ lipid trong máu, bảo vệ cơ thể con người khỏi tác hại của gốc tự do. Quả óc chó giàu carbohydrate, protein, chất béo tốt, chất xơ, khoáng chất và vitamin – những chất hỗ trợ bộ máy cơ thể hoạt động thông suốt.

Trong 100g nhân quả óc chó có 642 calo, 14g protein, 62g chất béo. Nếu tính ra calori, 8% do chất béo bão hòa, 55% do chất béo chưa no nhiều nối đôi, 20% do chất béo một nối đôi. Như vậy chất béo của nhân quả óc chó rất phong phú và đều là những chất béo tốt cho cơ thể.

Với những thành phần dinh dưỡng có trong quả óc chó thì chúng ta cùng theo dõi xem ăn quả óc chó mỗi ngày sẽ có công dụng gì nhé?

  • Ăn quả óc chó mỗi ngày giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch
Quả óc chó giúp giảm mức độ cholesterol xấu LDL và duy trì mức độ cholesterol tốt HDL trong cơ thể. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim.
Tác giả nghiên cứu chính là nhà khoa học Michael Falk thuộc Tổ chức nghiên cứu khoa học đời sống Mỹ cho biết: ”Quả óc chó là loại hạt duy nhất cung cấp đáng kể lượng axít alpha-linolenic (ALA) – một dạng chất béo thực vật Omega3 – rất tốt cho sức khỏe. Ăn 60 gram quả óc chó mỗi ngày không những giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nữa”.
XEM THÊM:
  • Ăn quả óc chó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn quả óc chó hằng ngày giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường loại 2, theo Boldsky.com.
  • Quả óc chó ngăn ngừa ung thư
Được biết đến với đặc tính chống ô xy hóa, quả óc chó chứa nhiều hợp chất kiểm soát sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong cơ thể.
 
  • Ăn 7 quả óc chó mỗi ngày giúp ngủ ngon

Các hợp chất melatonin chứa trong quả óc chó giúp giấc ngủ được sâu. Chỉ cần ăn vài quả óc chó vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. 

  • Quả óc chó củng cố xương và răng

Các a xít alpha linolenic trong quả óc chó cải thiện mật độ chất xương và giữ răng chắc khỏe.

  • Ăn quả óc chó tốt cho não bộ
Quả óc chó giúp duy trì sức khỏe não bộ. Hàm lượng cao các a xít béo omega-3 trong quả óc chó rất tốt cho sức khỏe não bộ và giúp tăng cường trí nhớ.