Tác dụng của hạt hạnh nhân với bệnh tim mạch

Trong rất nhiều thực phẩm dành cho người mắc bệnh tim, thì chúng ta không thể không kể đến tác dụng hạt hạnh nhân với bệnh tim mạch. Gần đây những nghiên cứu mới nhất các nhà khoa học đã phát hiện ra hạnh nhân có công dụng rất lớn và nó như một tia hi vọng với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.

Bệnh tim mạch và đột quỵ là kẻ giết người số một trên thế giới, hàng năm trên thế giới có tới 17,5 triệu người chết vì bệnh tim mạch. Con số này vẫn không ngừng gia tăng và đang báo động.  Đặc biệt ở Việt Nam căn bệnh này vẫn đang phát triển không ngừng và ngày càng trẻ hóa. Theo thống kê của Viện tim mạch Việt Nam thì ở miền Bắc, nếu như năm 1960 những người trên 25 tuổi bị bệnh tăng huyết áp chiểm 2% thì tới năm 2003, tỉ lệ này tăng 8 lần với mức 16,3%. Riêng khu vực nội thành Hà Nội, tỉ lệ người trên 25 tuổi bị tăng huyết áp lên tới 23,3%, nghĩa là trong số 100 người trên 25 tuổi sống ở nội thành Hà Nội thì có tới 23 người bị tăng huyết áp.

Tăng huyết áp là nguy cơ dẫn đến các bệnh nguy hiểm như: tim mạch, các bệnh về mắt, não, thận,…nhẹ thì bị tàn phế suốt đời hoặc tử vong. Các bệnh lý tim mạch và đột quỵ có thể phòng chống được nếu như chúng ta tập thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh, chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Trong danh sách những thực phẩm dành cho người mắc bệnh tim mạch thì các loại hạt dinh dưỡng: hạt hạnh nhân, quả óc cho, hạt mắc ca,… được các nhà Khoa học khuyến khích dùng.

Sau đây là những lý do có cơ sở chứng minh tác dụng của hạt hạnh nhân với bệnh tim mạch: