Tác dụng hạt dẻ cười

Tác dụng hạt dẻ cười:

  • Chống stress:
Trong hạt dẻ cười chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bạn giảm những phản ứng tiêu cực do stress. Mỗi ngày nhấm nháp  một ít hạt dẻ cười có thể làm giảm những tác động của stress lên huyết áp. Hạt dẻ cười là một loại thực phẩm rất giàu magiê (80mg/10g) – nguyên tố chống stress cực kì mạnh, vai trò tích cực trong điều hòa huyết áp.
tac dung hat de cuoi1
  • Tốt cho tiêu hóa:
Chất xơ có vai trò quan trọng trong tiêu hóa, giúp hấp thụ nước, kích thích hoạt động co bóp của ruột và tăng cường hoạt động của các vi khuẩn.
Và hạt dẻ cười là một trong các loại hạt giàu chất xơ nhất: 3g xơ/28g hạt, tương đương với 12% lượng cần hấp thụ hàng ngày.
cong dung hat de cuoi4
Tác dụng hạt dẻ cười
  • Phòng chống bệnh tim mạch:
Gần 90% các chất béo chứa trong hạt dẻ cười là loại chất béo chưa bão hòa, chất béo này có thể giúp giảm cholesterol trong máu cũng như giảm các nguy cơ gây bệnh về tim mạch. Loại hạt này còn chứa nguyên tố kali, có tác dụng điều hòa hoạt động hệ động mạch. Các chất chống oxy hóa trong hạt dẻ cười (như polyphenol) có lợi cho tim.
  • Giảm được nguy cơ tiểu đường:
 Hạt dẻ có thể trở thành một “vũ khí” mới ngăn ngừa bệnh tiểu đường. So với phụ nữ chưa hề ăn hạt dẻ, những người ăn ít nhất 1 lần mỗi tuần giảm được 7% nguy cơ mắc bệnh. Tỷ lệ này tăng lên thành 16% nếu ăn hạt 3-4 lần/tuần và thành 28% nếu ăn hơn 5 lần/tuần. Đó là kết luận mà tiến sĩ Rui Jang, Bệnh viện Righam và Phụ nữ ở Boston (Mỹ), đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên 83.000 phụ nữ trong vòng 20 năm.