Hạt dẻ cười – món ăn vặt ngày Tết tốt cho bà bầu

Là thực phẩm dồi dào năng lượng, hạt dẻ cười có thể là món phụ bổ sung kalo cho phụ nữ mang thai hàng ngày.

Những lợi ích dinh dưỡng khác của hạt dẻ cười:

- Hạt dẻ cười giàu axit béo đơn không bão hòa như axit oleic, có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL) trong máu. Đồng thời, nó có khả năng duy trì mức độ lipid ổn định trong cơ thể bà bầu.

- Hạt dẻ cười còn là nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hóa như caroten, vitamin E và các hợp chất polyphenolic, thúc đẩy khả năng miễn dịch của người mẹ.

- Nhiều loại vitamin B phức tạp quan trọng như riboflavin, niacin, thiamin, axit pantothenic, vitamin B6 và folate nên hạt dẻ cười có thể hỗ trợ tối ưu phát triển thai nhi. Đồng thời, các chất này cũng cần thiết trong quá trình trao đổi chất, truyền dẫn thần kinh cũng như tổng hợp hồng cầu trong cơ thể người mẹ.

- Hạt dẻ cười còn có tác dụng chống viêm nên phòng tránh viêm, đau, sưng khớp cho thai phụ.

- Vitamin A, E trong hạt dẻ cười cũng giúp ngăn chặn nhiễm trùng trong thời kỳ mang thai.