Cách chế biến sữa hạt óc chó với hạt sen

cach-che-bien-sua-hat-oc-cho cach-che-bien-sua-hat-oc-cho1 cach-che-bien-sua-hat-oc-cho3

Sữa sen tươi-đậu cúc-óc chó cứ gọi là thơm, ngon, ngọt, bùi không bút nào tả xiết nhé! Bõ công 3 tiếng đồng hồ của iem!
Các mẹ có thời gian thử làm nhé:
Hạt sen tươi: 500g
Đậu cúc: 1kg
Óc chó (hoặc hạnh nhân đã rang thơm): 200g

Hạt sen rửa sạch, đồ chín. Đậu phải ngâm nước ấm 4 tiếng rồi bóc vỏ, đồ chín. Sau đó cho hạt sen, đậu đã chín nhừ vào máy xay sinh tố, thêm hạnh nhân hoặc óc chó, cho nước lọc vào xay nhuyễn. Mình xay làm 4 mẻ với lượng hạt như trên. Xay xong đổ ra nồi sạch rồi lọc qua khăn vải màn, vắt kiệt bã. Dung dịch thu được cho lên bếp đun liu riu nhỏ lửa, khi sôi lăn tăn cho thêm chút sữa đặc hoặc sữa tươi cho trẻ dễ uống nhé, người lớn hảo ngọt thì cho còn về cơ bản không cần. Với lượng nguyên liệu trên mình thu được 3 lít sữa thành phẩm.
Phần bã mình trộn vào nồi cháo gạo lức đã nấu sẵn khuấy đều được nồi cháo thực dưỡng vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Vậy là chẳng bỏ đi cái gì ngoài vỏ hạt đậu kekeke
Chúc các mẹ có time để làm, còn thành công là cầm chắc!

Tác giả: chị Hà Việt Anh