Cách Chế Biến Sữa Hạt Óc Chó Và Đậu Xanh

Nếu ăn quả óc chó bạn bị ngán thì còn cách chế biến quả óc chó với món sữa hạt óc chó và đậu xanh. Cách chế biến sữa hạt óc chó và đậu xanh rất dễ làm và mùi vị cũng vô cùng hấp dẫn, thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là bà bầu và trẻ nhỏ.

Hạt óc chó và đậu xanh đều có công dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Xem Ngay:

Tác Dụng Quả Óc Chó Với Bà Bầu. Tìm Hiểu Ngay!

Công Dụng Hạt Óc Chó Với Trẻ Nhỏ là gì?

Các Bước Chế Biến Sữa Hạt Óc Chó Và Đậu Xanh

Nguyên Liệu:
  • Hạt óc chó đã tách vỏ 50gr
  • Đậu xanh còn vỏ 100gr
  • Đường 20gr  (có thể dùng đường phổi, đường phèn hoặc quả chà là)
Sơ Chế Nguyên Liệu:
  • Ngâm hạt óc chó từ 4-8 tiếng với nước đun sôi để nguội, sau đó lột vỏ lụa bên ngoài.
  • Ngâm đậu xanh từ 18-24h cho hạt nở và nảy mầm, rồi đãi vỏ đậu xanh.
Cách Chế Biến Sữa Hạt Óc Chó Và Đậu Xanh:
  • Xay hạt óc chó và đậu xanh với 1 lít nước sạch khoảng 5-7 phút với tốc độ chậm. 
  • Sau khi xay xong thì lọc hỗn hợp sữa với vải voan.
  • Cho bã vào máy xay thêm với 500ml nước khoảng 3-4 phút nữa. Lọc phần sữa vừa xay vào hỗn hợp sữa trên.
  • Khuấy đều nồi sữa để bột đậu không lắng xuống đáy. Bắt lên bếp lửa nhỏ khuấy đều tay.
  • Tầm 45p sữa bắt đầu sôi lăn tăn cho thêm đường vào và tiếp tục khuấy đến khi đường tan hết.
  • Đường tan ngừng khuấy cho sữa sôi nhẹ. Vớt bọt và tắt bếp để nguội cho vào lọ thuỷ tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa có thể để được khoảng 2 ngày.