Cách Chế Biến Sữa Hạnh Nhân Cực Đơn Giản

Đây cũng là món sữa làm rất đơn giản, ko cần nấu mà lại rất nhiều dinh dưỡng cho bé.

Công thức cho 1 lít sữa:
- 100g hạnh nhân 
- Tinh dầu quế (ko có tinh dầu quế thì dùng bột quế cũng dc) hoặc vani.
- 1 lít nước đun sôi để nguội (hoặc còn ấm).

Rửa sạch hạnh nhân và ngâm qua đêm bằng nước đun sôi để nguội với chút xíu muối biển hột, thay nước 1-2 lần (tối thiểu phải ngâm 12 tiếng), càng ngâm kỹ thì sữa làm ra sẽ càng ngon.
Sau khi ngâm, vớt hạnh nhân ra để 1 lát cho ráo nước rồi cho hạnh nhân vào máy xay với 1 lít nước đun sôi để nguội (hoặc nước ấm tuỳ thích), ko cần bóc lớp vỏ, cho chút xíu tinh dầu quế hoặc vani vào cho có mùi thơm và xay nhuyễn. 
Xay xong bạn nên lọc bã uống sẽ ngon và ko bị lợn cợn, lọc bã hạnh nhân thì nên dùng khăn vải mỏng (dạng khăn mùi xoa) để lọc, riêng mình thì để vậy uống lun vì Sóc nhà mình quen uống dạng sệt.
Sữa hạnh nhân ko cần đun lại, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dc 4-5 ngày, nhưng uống ngay sẽ ngon hơn nhìu. 
Sữa rất thơm và béo, mình uống còn thích nữa mà, mọi người nên thử làm 1 lần.
là ngâm hạnh nhân qua đêm (12 tiếng), nhưng sau đó bóc lớp vỏ nâu.

Phiên bản 2: Sau khi bóc vỏ, rửa lại với nước đun sôi để nguội và cho vào máy xay cùng 1 lít nước dừa tươi, xay kỹ 1 chút.

Sau khi xay xong lọc bã bằng 1 cái khăn vải mỏng (dạng khăn mùi xoa í) và rót vào chai, để trong tủ lạnh uống thui, nhưng vì có nước dừa nên uống ngon nhất trong ngày nhé. 

Sữa có vị béo của hạnh nhân và vị ngọt của nước dừa.
Ngon lắm lun í, ngon hơn phiên bản 1 nhìu. 

Mình nhắc lại là sữa hạnh nhân ko cần nấu nhé!

Bã hạnh nhân sau khi lọc, mình trộn thêm 1 ít bột mì, ít dầu mè, ít siro Avage vào, trộn đều và áp chảo, thế là dc món bánh cho bữa xế của 2 mẹ con.
Nếu muốn sữa mùi không hắc thì ngâm nước ấm bóc vỏ
P/S: Món sữa này dành cho bé trên 1 tuổi nhé
Ngon bổ không thể nghĩ bàn, bạn sẽ hối tiếc vì chưa dùng nó trước đây. Sữa thảo mộc này không độc hại như sữa từ bò chích hormones, nuôi bằng thức ăn công nghiệp chứa GMO đẫm thuốc diệt cỏ glyphosate. Và bạn sẽ quên cả sữa ngô cũng như sữa đậu nành mà ngày nay bị thay đổi di truyền lại không ghi nhãn để lừa bạn. Bã của hạnh nhân có thể trộn bột rán bánh.