Cách Chế Biến Sữa Hạnh Nhân, Bí Đỏ

Mình mới học đuợc công thức sữa hạt hạnh nhân kết hợp với bí đỏ đầy dinh dưỡng và thơm ngon dành cho ngày nghỉ, để nhâm nhi cung cấp năng lượng tái tạo cho cả gia đình trong mùa lễ hội này từ LaurenConrad và chia sẻ lên đây với các mẹ nhé!

SỮA HẠNH NHÂN-Bí Đỏ
Nguyên liệu: 


Làm ra 6 ly sữa.
Cần có:
2 Cup hạnh nhân, hạt điều hoặc quả hồ đào
6 ly nước lọc 
4 quả Chà là
½ Cup bí đỏ nấu chín, (hoặc khoai lang)
1 muỗng cà phê quế
½ muỗng cà phê chiết xuất vanilla
½ muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
½ muỗng canh gừng
¼ muỗng cà phê đinh hương
chút muối
Chất ngọt theo sở thích

Cách chế biến sữa hạnh nhân, bí đỏ:

1. Đặt hạt vào một bát lớn và ngâm trong 4 cốc nước lọc. Đối với hạnh nhân và quả hồ đào, ngâm 6-8 giờ. Đối với hạt điều, ngâm ít nhất 2 giờ. Sau khi ngâm đổ nuớc
2. Đặt hạt đã ngâm vào máy xay ở tốc độ cao với 4 ly nước, chà là, bí đỏ hoặc khoai lang, chiết xuất vanilla và gia vị. Xay với tốc độ cao trong 2-3 phút, cho đến khi hỗn hợp được nhuyễn
3. Đặt một bát trên quầy, sau đó sử dụng một túi lọc sữa để lọc kỹ

4. Cho sữa vào bình chứa kín và cất giữ trong tủ lạnh tối đa 3 ngày. Thưởng thức nóng vẫn là tuyệt nhất.

* Nếu bạn bị dị ứng với hạt hạnh nhân thì thay bằng hạt điều, hạt óc chó, hoặc mix cả 3 loại trên vào mới nhau, thiếu gia vị nào thì các bạn bỏ qua nhưng sẽ bớt đi vị thơm ngon của món sữa.

-Sưu tầm-