Cách Chế Biến Quả Óc Chó Với Món Bơ Hạt Óc Chó Cực Ngon

Quả óc chó ăn liền dễ bị ngán nên bạn muốn tìm cách chế biến quả óc chó để thay đổi khẩu vị. Shop muaquaoccho.vn xin chia sẻ với bạn cách chế biến quả óc chó với món bơ óc chó cực ngon và bổ dưỡng.  

cach-che-bien-qua-oc-cho-voi-mon-bo-hat-oc-cho

Nguyên liệu làm bơ quả óc chó:

- 2 chén hạt óc chó đã tách vỏ ( Bạn có thể lấy ít hoặc nhiều hơn tùy mục đích sử dụng của bạn). Bạn có thể dùng hạt óc chó chưa rang hoặc rang rồi cũng được.

- Máy xay sinh tố, bạn có thể dùng phần cối nhỏ nếu xay ít hạt óc chó.

- Dầu oliu hoặc dầu dừa

- Siro đường, hoặc đường cát trắng cũng được nhé. Nhưng siro đường thì sẽ ngon hơn, các bạn lên google tìm hiểu cách làm siro đường cực kỳ đơn giản nhé!

Cách chế biến quả óc chó với món bơ óc chó:

Bước 1: Đổ 2 chén hạt óc chó vào máy xay sinh tố rồi xay và không cho thêm nước nhé.

cach-che-bien-qua-oc-cho-voi-mon-bo-hat-oc-cho-cuc-ngon2

Lưu ý: Bạn có thể để cả lớp màng màu nâu xay luôn cũng được, hoặc nếu bạn không thích thì ngâm hạt óc chó với nước ấm khoảng 10p-15p, sau đó lột lớp màng nâu ra, rồi để ráo nước xong rồi xay. Lớp màng hạt óc chó thường có vị nhặng nhặng và có một số người không thích vị này.

Tham khảo thêm:

Bước 2: Bạn xay cho tới khi hạt óc chó mịn và nhuyễn như kem luôn nhé. Thường thì mất khoảng 5 phút mới xay hạt óc chó nhuyễn được như thế.

cach-che-bien-qua-oc-cho-voi-mon-bo-hat-oc-cho-cuc-ngon1

Cách Chế Biến Quả Óc Chó Với Món Bơ Hạt Óc Chó Cực Ngon

Nếu bạn xay mà hạt óc chó lâu nhuyễn thì bạn cho thêm chút dầu ô liu hoặc dầu dừa nhé. Bạn nào thích ăn ngọt thì cho thêm 1-2 thìa siro đường, nếu bạn không có thời gian làm siro đường thì cho đường cát trắng vào và xay tiếp cho đường tan với bơ hạt óc chó nha.

Bước 3: Sau đó cho bơ hạt óc chó vào hũ thủy tinh và để chỗ thoáng mát, hoặc để ngăn mát tủ lạnh. Bạn dùng tốt nhất trong 1 tháng, không nên để lâu dễ bị hôi dầu và mất chất dinh dưỡng.

cach-che-bien-qua-oc-cho-voi-mon-bo-hat-oc-cho-cuc-ngon

Thế là chúng ta đã hoàn thành cách chế biến quả óc chó với món bơ óc chó cực ngon rồi nhé. Cách chế biến bơ hạnh nhân các bạn cũng làm tương tự như bơ hạt óc chó.

SONY DSC

Bơ hạnh nhân

Bơ hạt óc chó dùng ăn với bánh mì, bánh rán hoặc táo sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

cach-che-bien-qua-oc-cho-voi-mon-bo-hat-oc-cho-cuc-ngon6 cach-che-bien-qua-oc-cho-voi-mon-bo-hat-oc-cho-cuc-ngon4 cach-che-bien-qua-oc-cho-voi-mon-bo-hat-oc-cho-cuc-ngon5