Cách chế biến quả óc chó với món bánh bơ hạt óc chó

Quả óc chó rất giàu dinh dưỡng có lẽ ai cũng biết, tuy nhiên điều đặc biệt ở loại quả óc chó cao cấp Mỹ đó chính là hàm lượng Omega 3, ALA rất dồi dào. Các nghiên cứu khoa học đã phát hiện Omega 3 trong quả óc chó lớn gấp 5 lần so với cá hồi. Cá hồi là thực phẩm mà trước đây có thể bạn nghĩ giàu Omega 3 nhất – điều đó hoàn toàn không phải. Và còn nhiều những thành phần dinh dưỡng dồi dào nữa như protein, vitamin, chất xơ, canxi… Do đó, tác dụng của quả óc chó rất đa dạng và đặc biệt cho phụ nữ đẹp da, trẻ em bổ sung DHA… Nếu bạn khó ăn hãy làm bánh này nhé. Bánh rất thơm ngon, mềm, ẩm.

Nguyên Liệu

  1. 250 gbơ mềm
  2. 200 gđường
  3. 200 gbột mỳ đa dụng
  4. 200 ghạt óc chó
  5. 100 mlsữa tươi ko đường
  6. 4 gbột nở
  7. 4 quảtrứng tách lòng
  8. Khuôn vuông(22cm) lót giấy nến, bôi bơ vào thành khuôn
 

  1.  Cho hạt óc chó vào lò vi ba nướng 2′ cho giòn. Lấy 1/2 xay thành bột. 1/2 đập vụn.
  2. Bật lò 160oC.

  3.  Rây bột mỳ, bột nở, bột hạt óc chó. Trộn đều.
    4. Đánh bơ và 1/2 đường ngả màu ngà. Cho từng lòng đỏ trứng vào đánh hoà quyện. Cho một ít bột mỳ vào đánh tiếp, cho sữa vào từng phần. Cứ thay thế, bột, sữa cho đến hết.
    5. Cho tiếp hạt óc chó vụn vào, dùng phới đảo đều( kiểu fold).
    6. Đánh lòng trắng trứng với đường còn lại từng ít một đến khi bông cứng.
    7. Múc từng thìa lòng trắng trứng trộn với hh óc chó, dùng phới fold nhẹ nhàng cho đến khi hết.
    8. Hỗn hợp sau khi trộn xong!
    9. Đổ bột ra khuôn. (mình dùng 1/2 công thức). Dàn bột cho phẳng bằng phới. Đập nhẹ vài cái cho tan bọt khí.
    10. Nướng bánh ở nhiệt 160oC từ 30-35′. Trong khi nướng thấy mặt bánh vàng mà chưa hết thời gian thì đậy giấy bạc cho khỏi cháy.
    11. Thử bánh ko dính tăm là OK. Cho bánh ra lò. Để nguội trên khuôn. Cho khuôn vào ngăn mát ( bọc màng thực phẩm cho khỏi khô bánh 1h mới lấy ra). Nếu lấy ra ngay bánh nát, dễ vỡ.
    12. Cắt bánh. Thưởng thức với cốc trà hay cafe tuỳ ý.
    13. Bánh để qua đêm, ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.