Cách chế biến hạt hạnh nhân với món kẹo hạnh nhân

Hạt hạnh nhân có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng ăn hạnh nhân không chế biến dễ làm bạn bị ngán. Sau đây shop giới thiệu cách chế biến hạt hạnh nhân với món kẹo hạnh nhân rất ngon và hấp dẫn nhé.

 

cach-che-bien-hat-hanh-nhan

Cách làm món hạnh nhân này vô cùng đơn giản. Bọc bên ngoài hạt hạnh nhân là lớp đường trộn bột quế ngòn ngọt thơm thơm, kết hợp với sự giòn ngậy tự nhiên của hạt hạnh nhân thật là tuyệt.

Món này sau khi nướng xong, khô giòn, để trong lọ kín, rất dễ gây “nghiện”.

Nguyên liệu chế biến kẹo hạnh nhân:

- 200g hạt hạnh nhân chưa rang.

- 50g đường nâu.

- 50g đường trắng

- 1tsp bột quế

- 1 lòng trắng trứng gà

Cách chế biến món kẹo hạnh nhân:

Bước 1 : Bật sẵn lò nướng ở 150 độ C.

Bước 2 : Trộn 2 loại đường và bột quế vào với nhau.

Bước 3 : Sau đó nhúng hạt hạnh nhân vào lòng trắng trứng gà, nhấc ra và nhúng vào hỗn hợp đường với bột quế để nó bao ra ngoài hạnh nhân. Giống như bạn làm món gà hay hải sản chiên giòn cũng vậy.

cach-che-bien-hat-hanh-nhan1

Bước 4 : Sau khi lớp đường với bột quếđã bám vào hạnh nhân thì tiếp theo bạn rải đều hạt hạnh nhân ra khay nướng có lót giấy .

cach-che-bien-hat-hanh-nhan2

Bước 5 : Nướng giòn khoảng 40p – 50p đến khi hạnh nhân giòn thì bỏ ra ngoài để nguội và cho vào lọ đậy nắp kín để giữ khô và giữ độ giòn..

cach-che-bien-hat-hanh-nhan3

Vậy là chúng ta đã có những viên kẹo hạnh nhân thơm ngon hấp dẫn có thể mang đi làm, đi chơi hoặc nhâm nhi cùng gia đình rồi nhé.

Chúc các bạn làm thành công.

XEM NGAY:

Mua Hạt Hạnh Nhân Mỹ Ở Đâu Đảm Bảo?